Nhà máy Gillette đầu tiên tại Việt Nam

 

Hình lễ động thổ nhà máy Gillette đầu tiên tại Việt Nam
Hình lễ động thổ nhà máy Gillette đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 26/3 vừa qua, P&G Việt Nam & Booyoung Vina đã làm lễ động thổ xây dựng nhà máy dao cạo Gillette trên diện tích 8 ha, tại khu công nghiệp Việt Nam – Singapore 2, Huyện Bến Cát, Tỉnh Bình Dương, với tổng vốn đầu tư hơn 100 triệu USD.

Sau khi hoàn thành, đây sẽ là 1 trong 3 nhà máy Gillette tại Châu Á. Một phần sản phẩm được sản xuất từ nhà máy này sẽ được tiêu thụ trong nước, phần lớn còn lại sẽ được xuất khẩu sang các thị trường Châu Á.

Với việc đầu tư vào nhà máy mới này, P&G Việt Nam đã góp phần tạo việc làm cho hơn 300 lao động tại địa phương. Riêng với tất cả các dàn kỹ sư, kỹ thuật viên của Việt Nam, những người chịu trách nhiệm quản lý và vận hành đường dây sản xuất sẽ được đào tạo và huấn luyện bài bản tại Hà Lan, Đức và Mỹ.

“Chúng tôi rất vui mừng khi Việt Nam sẽ là nơi đặt nhà máy sản xuất thứ ba của P&G toàn cầu. Đây là một minh chứng quan trọng cho cam kết lâu dài và đóng góp tích cực của chúng tôi vào sự phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam nói chung và của tỉnh Bình Dương nói riêng.” – Ông Emre Olcer, Tổng giám đốc P&G Việt Nam chia sẻ tại buổi lễ.

Giám đốc Nhãn hàng Dao cạo râu Thị trường Châu Á, Ông Max Menozzi cũng cho biết, “dao cạo râu của chúng tôi thậm chí mỏng hơn dao phẫu thuật của bác sĩ và bán kính mũi lưỡi nhỏ hơn một tế bào não. Chúng tôi sử dụng công nghệ mới này để phát triển các bộ vi xử lý và lưỡi dao cao cấp của chúng tôi thậm chí sử dụng nhiều mối hàn hơn nhiều nhà sản xuất chế tạo xe hơi.”
vn_20_9

Có mặt tại buổi lễ động thổ nhà máy, chủ tịch UBND Tỉnh Bình Dương, Ông Trần Văn Nam cũng đã đánh giá cao việc P&G chuyển giao công nghệ tiên tiến cho lao động Việt Nam, đồng thời cho biết tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để nhà máy sớm đi vào hoạt động.

Nhà máy mới được xây dựng cũng vào dịp kỷ niệm 20 năm hoạt động tại Việt Nam của P&G. Nhà máy hứa hẹn sẽ giúp công ty phục vụ người tiêu dùng Châu Á nhanh hơn, hiệu quả hơn trước đây. Việc đầu tư nhà máy Gillette làm tăng tổng chi phí đầu tư của P&G tại Việt Nam lên 360 triệu USD. Thông qua khoản đầu tư này, một lần nữa P&G đã tái khẳng định cam kết hoạt động lâu dài tại Việt Nam cũng như cam kết đóng góp phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam. Điều này cũng thể hiện nhất quán mục đích chính của P&G trong hơn 20 năm hoạt động tại đây, luôn hướng đến việc thấu hiểu và cải thiện đời sống của con người Việt Nam, và P&G cũng cam kết kiên quyết giữ vững tâm huyết này trong 20 năm tiếp theo và nhiều năm tới nữa.

Thông tin chi tiết xem tại: https://www.pg.com/vn/20_Years/vietnamese_co_nha.shtml