Cạo râu ngược chiều hay xuôi chiều – cách nào tốt hơn?

Cạo râu là việc làm đẹp thiết thực mà nam giới có thể tận hưởng một cách thoải mái tại nhà. Đôi khi sẽ xảy ra các vết bỏng rát do dao cạo hoặc do kích ứng da, nhất là khi bạn có làn da nhạy cảm. Có rất nhiều cách để tránh các vấn đề về da như cạo râu đúng kỹ thuật, sử dụng sản phẩm cạo râu phù hợp cũng như thực hiện đúng các quy trình trước và sau khi cạo râu.

Đa số cánh đàn ông đều thấy bối rối với câu hỏi: nên cạo râu ngược chiều hay xuôi chiều?
Cả hai cách cạo râu ngược chiều hay xuôi chiều đều có ưu và nhược điểm riêng.
Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngắn gọn và đi đến kết luận.

Cạo ngược chiều râu mọc

  • Cạo ngược chiều râu mọc là một cách hay để cạo râu nhanh hơn. Thật không may trong trường hợp này, khuyết điểm lại chiếm lợi thế hơn ưu điểm, vì phương pháp này có thể gây ra các vết bỏng rát do dao cạo, tổn thương nang lông và tình trạng râu mọc trong.
  • Lông mặt mọc theo mọi hướng, đặc biệt là xung quanh cổ. Khi bạn kéo dao cạo ngược với hướng tự nhiên của nó, bạn sẽ kéo lông ngược lại. Hệ quả là bạn sẽ gặp tình trạng râu mọc ngược và râu mọc trong. Mặt khác, bạn có thể áp dụng cách này thường xuyên và hiệu quả để cạo râu sát hơn. Tuy nhiên, như chúng tôi đã đề cập trước đó, những mặt trái của phương pháp này không đem lại lợi ích thiết thực. Việc cạo ngược chiều lông mọc có thể giúp cạo sạch sâu tối ưu, nhưng lại tiềm ẩn làm tổn thương làn da của bạn như gây kích ứng, gây khó chịu cực kỳ và kết quả là ngoại hình bị ảnh hưởng.
  • Việc cạo ngược chiều lông mọc giúp cạo râu sát hơn hay đôi khi còn gây tình trạng râu mọc trong. Điều này sẽ lần lượt phá hủy vẻ ngoài của bạn với những chỗ lông mọc ngược dễ nhìn thấy.
  • Bạn có thể tham khảo “một số trường hợp có thể cạo ngược chiều râu mọc” để cạo râu được an toàn và thoải mái hơn nhé.

Cạo xuôi theo chiều râu mọc

  • Da nhạy cảm có thể là một vấn đề khi cạo râu. Hầu hết nam giới đều ngại cạo râu vì họ không muốn bị bỏng rát do dao cạo râu, bị kích ứng da và gặp tình trạng râu mọc trong. Do vậy, nếu bạn là một trong số đó, chúng tôi có một giải pháp dành cho bạn.
  • Mặc dù lông mặt mọc theo nhiều hướng, đặc biệt vùng dưới cổ nhưng bạn nên bớt chút thời gian để xác định chiều râu mọc và cạo xuôi theo chiều lông mọc để khỏi bị bỏng rát do dao cạo râu hoặc tình trạng râu mọc trong. Tuy cạo ngược chiều lông mọc chắc chắn giúp bạn cạo râu nhanh hơn, nhưng đó không phải là việc nên làm nếu bạn có làn da nhạy cảm. Người có làn da nhạy cảm nên cạo xuôi theo chiều râu mọc để cạo sát và giảm thiểu các vấn đề kích ứng da. Điều duy nhất là bạn cần tuân thủ quy trình cạo râu và sử dụng các sản phẩm cạo râu phù hợp.
  • Cạo xuôi chiều râu mọc để sạch và láng mịn hơn sẽ tốn thời gian hơn việc cạo ngược chiều râu mọc nhưng điều đó là xứng đáng khi hạn chế được tình trạng râu mọc ngược, mọc trong và tình trạng kích ứng da.
  • Da bạn nhạy cảm hay bạn chưa tự tin với lần đầu cạo râu hãy thử dao cạo râu Gillette SkinGuard để cạo thật sạch và tận hưởng cảm giác cạo êm ái.

Kết luận

Như vậy, cạo ngược chiều lông mọc có thể gây ra các vấn đề khác nhau về da dù nó giúp bạn dễ dàng cạo sát đi chăng nữa. Khi bạn có làn da nhạy cảm hãy đầu tư thời gian để cạo xuôi theo chiều lông mọc cân nhắc việc sử dụng dao cạo râu phù hợp và hạn chế cạo ngược chiều râu mọc. Chúng tôi đề xuất cạo theo chiều râu mọc vì đây là cách tốt nhất để tránh các vấn đề về da.

Các trường được đánh dấu * là bắt buộc
Call Now Button