Các bước cạo sạch râu hoàn hảo!

Hiện nay việc để râu trở nên rất phổ biến nếu bạn là người thích để râu thì có thể tham khảo “top 15 kiểu râu cho nam giới” để chon cho mình 1 kiểu râu ấn tượng nhất.

Nếu bạn là người không thích để râu và bạn muốn trông chuyên nghiệp, lịch thiệp với vẻ ngoài cạo râu sạch sẽ có thể tham khảo các bước cạo sạch râu hoàn hảo dưới đây.

1. LÀM MỀM RÂU

Hãy đảm bảo bạn đã làm mềm râu và ẩm râu trước khi sử dụng các dụng cụ làm sạch râu. Bạn có thể dụng nước để làm mềm, làm mềm tốt hơn với nước ấm giúp làm nở lỗ chân lông và làm mềm râu nhanh hơn.

Chúng tôi khuyên bạn nên cạo râu ngay sau khi tắm, hoặc ngay khi đang tắm. Việc làm ẩm làm mềm râu, đem lại cảm giác thoải mái khi cạo râu.

2. THOA BỌT

Sử dụng Gel hoặc bọt cạo râu để làm tăng hiệu quả làm mêm râu và giảm các tác nhân xấu như mẩn đỏ, bỏng rát trên da khi cạo râu.

Bạn có thể tham khảo sử dụng bọt cạo râu Gillette để làm mềm râu hiệu quả cũng sẽ kéo dài tuổi thọ của lưỡi cạo râu.

3. CẠO RÂU

Bạn cần thực hiện cạo râu cẩn thận từng bước theo đúng quy trình và cạo râu cùng chiều râu mọc( Vì sao bạn nên cạo cùng chiều râu, lông mọc)

Với bộ sản phẩm dao cạo đa dạng từ Gillette hay chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp. Vì bạn phải sử dụng loại dao cạo râu phù hợp với bạn để giúp cho da bạn cảm thấy thoải mái nhất.

Nếu da bạn khá nhạy cảm nên cân nhắc lựa chọn dao cạo dành riêng cho da nhạy cảm như Gillette Mach3 Sensitive hoặc Gillette Skinguar để ngăn ngừa tnhf trạn râu mọc ngược và nổi mụn.

4. CẠO RÂU HAI LẦN

Với dao cạo râu cao cấp nhiều lưỡi thì có thể dễ dàng cạo sạch râu chỉ sau một đường cạo.

Nhưng với những dao ít lưỡi hơn thì cách tốt nhất để cạo sạch râu là cạo râu lần thứ 2 nhưng không nên cạo quá nhiều lần tại 1 vị trí vì có thể gây ra tình trạng bỏng rát.

Bạn có thể cạo lần thứ hai để đảm bảo đã cạo sạch mọi nơi. Ở lần đầu tiên, bạn nên cạo xuôi theo hướng lông mọc, và lần thứ hai bạn có thể cạo cùng chiều hoặc ngược theo hướng lông mọc.

5. NGĂN NGỪA NHỮNG VẾT CẮT VÀ XƯỚC

Trong quá trình cạo râu có thể xảy ra tình huống không như mong muốn và bạn bị cắt và xước khi cạo râu. Bạn không nên quá lo lắng vì điều đó khá bình thường vì tất cả chúng ta đều có thể gặp phải. Cách tốt nhất để tránh những vết cắt và xước là nên thay đầu cạo thường xuyên, cạo râu đúng cách và không nên cạo quá mạnh, sử dụng những sản phẩm dao cạo chất lượng kết hợp bọt làm mềm râu trước khi cạo.

6. SỬ DỤNG SẢN PHẨM SAU CẠO RÂU PHÙ HỢP

Việc đơn giản nhất bạn có thể làm là vỗ nước lạnh để làm mát da mặt sau khi cạo râu. Điều này giúp thu hẹp các lỗ chân lông nhằm bảo vệ da khỏi nhiễm trùng hoặc vi khuẩn.

Sau đó, hãy bảo đảm sử dụng một sản phẩm sau cạo râu tối ưu để bổ sung dưỡng chất cho da. Bổ sung sản phẩm Gillette Series Cool Wave Aftershave Splash vào bộ cạo râu và bạn sẽ không phải lo lắng nữa.

Nếu bạn đang tìm cách cạo sạch râu thì chắc hẳn 6 bước trên cũng sẽ là một gợi ý tốt cho quy trình cạo râu của bạn.

Việc kết hợp các sản phầm trước cạo râu, trong khi cạo râu và sau khi cạo râu phù hợp sẽ giúp việc cạo râu của bạn trở nên dễ dàng và thoải mái hơn.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết, nếu cần tư vấn thêm hay điền vào form phía dưới nhé.

CHÚC BẠN CÓ NHỮNG PHÚT GIÂY CẠO RÂU THẬT THOẢI MÁI!

Call Now Button