Khi nào bạn có thể cạo ngược chiều râu mọc?

Có rất nhiều trường hợp lần đầu cạo râu không để ý mình đang cạo cùng chiều râu mọc hay ngược chiều râu mọc. Chỉ đến khi xảy ra hiện tượng khó chịu hoặc kích ứng da mới quan tâm đến vấn đề cạo râu đúng cách.

Bạn hãy bớt chút thời gian để xác định chiều râu mọc trước khi cạo để cảm thấy thoải mái nhất và ngăn ngừa kích ứng khi cạo ngược chiều râu mọc nhé!

Xác định hướng mọc của râu

Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn có thể xác định hướng mọc của râu. Bằng cách xoa tay hoặc dùng một chiếc thẻ cà khắp mặt. Hướng mà bạn khó cà qua hoặc thấy ráp tay hơn là hướng ngược chiều râu mọc.

Trường hợp nào bạn có thể cạo ngược hướng râu mọc?

Rất nhiều người nghĩ cạo theo hướng râu mọc không sạch và sát nên thường xuyên cạo ngược chiều mọc râu.

Dưới đây là cách bạn có thể cạo ngược chiều râu mọc mà vẫn giảm thiểu được kích ứng khi cạo:

  • Làm mềm râu trước khi cạo, bạn có biết chỉ cần làm mềm râu bằng nước ấm trước khi cạo có thể giảm đến 70% áp lực và cao hơn nếu sử dụng thêm gel hoặc bọt cạo râu.
  • Cạo ngược hướng râu mọc sau khi đã cạo theo chiều râu mọc vì râu đã được cắt ngắn, cạo lần 2 sẽ giảm áp lực lên da và chân râu hơn. Có thể thoa thêm bọt trước khi cạo ngược cũng sẽ giúp việc cạo râu dễ dàng và láng mịn hơn đồng thời ngăn ngừa râu mọc ngược.
  • Đối với dao cạo thông thường bạn chỉ nên cạo ngược sau khi cạo xuôi, nhưng với đầu cạo Gillette Proshield thì việc cạo ngược hướng râu mọc là khả thi. Gillette Proshield5 là đầu cạo 5 lưỡi kép cao cấp nhất hiện nay có chất bôi trơn trước và sau lưỡi để bảo vệ da khỏi bị kích ứng.

Lưu ý khi cạo ngược chiều mọc râu cho da nhạy cảm

Nếu bạn có làn da nhạy cảm thì nên đặc biệt chú ý trong việc lựa chọn dao cạo râu và hạn chế tối đa việc cạo ngược chiều râu mọc vì bạn sẽ rất dễ găp phải các vấn đề về da sau cạo râu. Cách tốt nhất để giảm thiểu tình trạng trên là bạn nên chọn mua các sản phẩm dao cạo râu dành riêng cho da nhạy cảm.

  • Dao cạo râu 3 lưỡi Gillette Mach3 Sensitve sẽ là lựa chọn tốt cho người có da nhạy cảm mức độ nhẹ.
  • Nếu da bạn khá nhạy cảm và nhiều râu thì có thể lựa chọn dao cạo râu 5 lưỡi Gillette Proshield với dải bôi trơn kép chống kích ứng da.
  • Còn nếu da bạn đặc biệt nhạy cảm thì Gillette Skinguard với 2 lưỡi cạo cùng 3 skin bảo vệ da chắc chắn sẽ là lựa chọn tốt dành cho bạn.

Cuối cùng, mặc dù việc cạo ngược hướng râu mọc là có thể nhưng chúng tôi vẫn khuyến cáo bạn cạo cùng chiều râu mọc để cảm thấy thoải mái nhất và hạn chế các vấn đề về da.

Làm theo các bước cạo râu đúng cách là chìa khóa để có được vẻ ngoài như mong muốn!

Các trường được đánh dấu * là bắt buộc
Call Now Button