Tại sao nên cạo râu theo chiều râu mọc?

Bạn không thích để râu và muốn cạo sạch râu nhưng tình trạng râu mọc ngược và kích ứng da là vấn đề khá phổ biến mà bạn có thể gặp phải.

Nếu bạn đang gặp tình trạng râu mọc ngược, mẩn ngứa. Chỗ lông mọc ngược không chỉ nhìn xấu, mà còn cực kỳ khó chịu, gây ngứa và đau. Đây như 1 lời nhắc nhở bạn cần có các phương pháp phòng ngừa cũng như sử dụng sản phẩm phù hợp để tránh tình trạng lông mọc ngược, giúp bạn dễ dàng cạo sạch râu và không còn hiện tượng mẩn ngứa nữa.

Có nên cạo theo chiều râu mọc?

Chắc chắn rồi để ngăn ngừa tinh trạng râu mọc ngược bạn nên tuân thủ đúng kỹ thuật và quy trình trước và sau cạo râu. Cạo đúng kỹ thuật để ngăn ngừa tình trạng lông mọc ngược liên quan đến một quy tắc bất di bất dịch là tuyệt đối không bao giờ được cạo ngược chiều lông. Nghĩa là bạn phải luôn cạo theo đúng chiều lông mọc.

Cạo ngược chiều râu mọc sẽ ngay lập tức tạo cho bạn cảm giác khó chịu và tác động đến chân râu gây ra tình trạng râu mọc ngược. Nếu bạn cạo râu 1 cách tùy tiện để tình trạng trên lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ gây khó khăn cho lần cạo tiếp theo dẫn đễn đau rát và mẩn ngứa.

Tại sao bạn không bao giờ được cạo ngược chiều râu mọc?

Cạo cùng chiều lông mọc là cách tốt nhất để cạo thoải mái và láng mịn. Nó có thể tốn nhiều thời gian hơn so với việc cạo ngược chiều lông mọc, nhưng điều đó là hoàn toàn xứng đáng. Mặc dù cạo ngược chiều râu mọc có thể ho bạn cảm giác sạch và láng mịn hơn, nhưng lại làm tăng nguy cơ lông mọc ngược và bị kích ứng da.

Bạn cần cân nhắc về việc cạo cùng chiều lông mọc để giảm các nguy cơ như kích ứng da và lông mọc ngược hoặc lông mọc trong. Một số người cho rằng cạo cùng chiều lông mọc không giúp cạo sát hơn, nhưng đó chỉ là tưởng tượng thôi. Có nhiều cách giúp cạo sát hơn kể cả khi bạn cạo cùng chiều mà không gặp tình trạng lông mọc ngược và kích ứng da.

Làm thế nào để cạo sạch râu theo cùng chiều râu mọc?

Bạn có thể tham khảo một số bước sau đây để cạo sạch râu, an toàn thoải mái nhất theo chiều râu mọc nhé!

Bước 1: Lựa chọn dao cạo râu phù hợp.

Chắc chắn rồi trước khi tiến hành cạo râu thì bạn cần có dao cạo râu tốt sẽ giúp việc cạo râu của bạn trở nên dễ dàng và thoải mái hơn. Bạn có thể tham khảo “Kinh nghiệm chọn dao cạo cho đấng mày râu” để chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp.

Bước 2: Tìm ra chiều râu mọc.

Dĩ nhiên, bạn sẽ không tùy tiện đặt dao cạo lên mặt mình chỉ để cạo sạch râu chứ không quan tâm đến chiều râu mọc đúng không? Bạn cần xác định chiều râu mọc rồi sau đó mới bắt đầu cạo. Điều đó sẽ giúp bạn có trải nghiệm tốt cho lần đầu cạo râu hay sự thoải mái khi cạo râu hàng ngày.

Bạn có thể dễ dàng tìm ra chiều râu mọc bằng cách lấy tay sờ lên vùng râu đang mọc hoặc sử dụng thả cà râu.

Bước 3: Cạo râu.

Duy trì vẻ ngoài chỉn chu đòi hỏi bạn phải chăm sóc da đúng cách và tuân thủ quy trình cạo râu phù hợp. Việc sử dụng đúng sản phẩm và thực hiện đúng kỹ thuật sẽ giúp bạn cạo râu thật sạch và láng mịn.

Hãy tham khảo “Các bước cạo râu hoàn hảo” để luôn cảm thấy thoải mái mỗi khi cạo râu bạn nhé!

Các trường được đánh dấu * là bắt buộc
Call Now Button