Sự khác biệt dao cạo râu chính hãng Gillette và hàng nhái

Sự khác biệt giữa dao cạo râu chính hãng Gillette và hàng nháiSự khác biệt dao cạo râu chính hãng Gillette và hàng nhái

Phía trên là hình ảnh dao cạo râu Gillette Mach3 sensitive và hàng nhái dao cạo râu Gillette Mach3(dao cạo râu 3 lưỡi hàng nội địa Trung Quốc) 2 sản phẩm trên hoàn toàn có thể thay thế và lắp lẫn được cho nhau. Thế nên việc nhiều khách hàng mua nhầm, sử dụng thấy khó chịu cũng là điều dễ hiểu. Còn những ai lần đầu sử dụng cũng sẽ có những đánh giá tiêu cực về sản phẩm chính hãng Gillette khi nghĩ đó là sản phẩm của Gillette. Bài viết này sẽ làm rõ những Sự khác biệt dao cạo râu chính hãng Gillette và hàng nhái để các bạn có đánh giá khách quan hơn về sản phẩm của Gillette.

Khác biệt bằng bao bì sản phẩm

Để phân biệt rõ hơn về sản phẩm các bạn có thể tham khảo “Cách nhận biết dao cạo râu chính hãng GilletteSự khác biệt bao bì dao cạo râu chính hãng Gillette và hàng nhái

Sản phẩm chính hãng Gillette bao bì chắc chắn có đầy đủ thông tin về nguồn gốc xuất xứ, nguyên liệu, thông số kỹ thuật, ngày sản xuất, công ty chịu trách nhiệm phân phối sản phẩm kèm số hotline. Còn sản phẩm nhái thường không có bao bì, không có thông tin về nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, được đóng gói vào những túi zip, túi nilon.

Hình thức sản phẩm cũng rất khác biệtSự khác biệt hình thức dao cạo râu chính hãng Gillette và hàng nhái

  • Hàng chính hãng tay cầm và đầu lưỡi được sản xuất một cách tinh tế tỉ mỉ. Cán dao thiết kế chắc chắn, nút bấm thay đầu lưỡi tiện dụng nhẹ nhàng. Tay cầm cũng như đầu lưỡi đều được dập logo thương hiệu Gillette rất sắc nét. Trên tay cầm sẽ có thêm tên dòng sản phẩm như Mach3 cho tay cầm dao 3 lưỡi, Fusion hoặc Proglide cho tay cầm Gillette 5 lưỡi. Đầu lưỡi các thành phần ăn khớp với nhau, lưỡi cắt gắn đều nhau sáng bóng, dải bôi trơn gắn chắc chắn ngay ngắn.
  • Hàng nhái tay cầm và đầu lưỡi sản xuất từ vật liệu kém chất lượng nhiều tạp chất, nhìn rất thô. Tay cầm thiếu chắc chắn, dễ bong tróc sau 1 thời gian sử dụng, nút bấm cứng khó thao tác. Đầu lưỡi thiếu sự ăn khớp, lưỡi cắt xếp không đều không có độ bén. Dải bôi trơn kém chất lượng gắn không được ngay ngắn.

Điểm đáng quan tâm nhất chính là chất lượng sản phẩm

  • Sản phẩm chính hãng có độ an toàn cao, êm mượt khi cạo. Tay cầm chắc chắn sang trọng, nút bấm nhẹ nhàng dễ bảo quản. Đầu lưỡi sắc bén cạo sạch râu nhanh chóng không gây bỏng rát. Dải bôi trơn tiết dịch bôi trơn đều giảm kích ứng da tối đa sau khi cạo râu. Lưỡi cạo được làm thép không gỉ chất lượng cao nên dễ dàng vệ sinh và bảo quản sau mỗi lần sử dụng. Đầu cạo bền bỉ cho thời gian sử dụng trung bình lên đến 2 tháng với đầu cạo 3 lưỡi kép và 3 tháng với đầu cạo 5 lưỡi kép.
  • Sản phẩm nhái có độ an toàn rất thấp, đau rát khi cạo. Tay cầm khá thô, nút bấm cứng nhanh hỏng. Đầu lưỡi không có độ bén, cạo dễ vấp và gây chảy  máu. Dải bôi trơn dễ bong tróc sau 1, 2 lần cạo. Lưỡi cạo làm bằng vật liệu kém chất lượng nên nhanh gỉ sét sau 1 vài lần cạo. Đầu lưỡi rất nhanh cùn không có độ bền và an toàn cho lần cạo tiếp theo.

Giá thành sản phẩm

  • Hàng chính hãng Gillette giá còn khá chát, nhưng tính ra với sự an toàn và thoải mái khi sử dụng sản phẩm chính hãng cùng thời gian sử dụng 1 đầu lưỡi thì cũng rất xứng đáng để đầu tư. Hộp tay cầm kèm đầu lưỡi loại 3 lưỡi kép có giá từ 80k đến 150k. Hộp tay cầm kèm đầu lưỡi loại 5 lưỡi kép có giá trên dưới 300k. Với 1 đầu cạo 3 lưỡi kép dòng Mach3 chính hãng Gillette có giá dao động từ 45k đến 85k, đầu cạo 5 lưỡi kép Gillette Fusion có giá từ 60k đến 100k.
  • Hàng nhái giá rất rẻ, chỉ vài chục nghìn cũng có thể mua được bộ sản phẩm gồm tay cầm và rất nhiều đầu lưỡi đi kèm.

Hãy là một người tiêu dùng thông thái. Tránh tiền mất tật mang bạn nhé!