Lời khuyên và cách cạo râu cho nam giới bị mụn trứng cá

Cách cạo râu cho nam giới bị mụn trứng cá và một số lời khuyên cho da quá nhạy cảm

thoi quen nam gioi thuong mac phai khi cao rau 3

Sau đây là một số lời khuyên cơ bản về làm sạch da và cạo râu sau đây có thể giúp bạn giảm bớt vấn đề bị mụn và nhiễm trùng da.

1 Làm sạch da của bạn

Hãy chắc chắn rằng trước khi bạn bắt đầu cạo râu, da đã được làm sạch. Nhẹ nhàng làm sạch làn da bằng một loại sữa rửa mặt nhẹ. Việc cạo râu ướt được khuyến cáo cho những người đàn ông có làn da dễ bị mụn trứng cá. Râu sẽ được làm mềm và lưỡi dao cạo lướt trên da mượt mà hơn. Làm sạch da sẽ giúp bạn tránh mụn đầu đen và bụi bẩn đã bám trên da. Điều này cũng sẽ làm giảm nguy cơ bị bỏng rát khi cạo râu.

2 Cạo thật cẩn thận

Trong khi cạo, hãy tránh các vùng có nhiều mụn. Cạo râu cẩn thận với đường cạo nhẹ nhàng để bạn không làm trúng các mụn nhọt. Nếu bạn nhỡ tay làm vỡ mụn, chỉ cần lau sạch bằng bông gòn nhúng trong dung dịch sát trùng. Ngoài ra, dao cạo cũng cần sắc, luôn luôn cạo theo chiều mọc của râu. Chọn một loại kem cạo râu bọt dày tạo bọt tốt trên làn da của bạn.

3 Thuốc trị mụn

Nếu da bạn bị mụn trứng cá nặng, tránh cạo râu trong một vài ngày và nên điều trị trước. Hãy sử dụng một loại kem chống mụn trứng cá có chứa salicylic acid sẽ giúp giảm mụn. Một khi làn da của bạn đã dịu lại, bạn có thể bắt đầu việc cạo râu.

4 Đừng dùng dung dịch làm mềm da sau khi cạo râu (After-Shave)

Tránh sử dụng dung dịch này trên da của bạn sau khi cạo râu. Điều này có thể làm viêm và gây kích ứng da. Thay vào đó, hãy dùng chất dưỡng ẩm da. Sử dụng kem dưỡng ẩm nhẹ sẽ giúp làm dịu da sau khi cạo râu. Tuy nhiên hãy chú ý đừng dùng kem nhiều dầu, nếu không nó sẽ dẫn đến mụn nhiều hơn.

5 Loại trừ bệnh Rosacea (trứng cá đỏ)

Đôi khi, hầu hết các trường hợp mụn trứng cá bị nhầm lẫn với bệnh trứng cá đỏ. Hãy đến bác sĩ để kiểm tra chắc chắn bạn không bị trứng cá đỏ, cũng có mụn xuất hiện tương tự. Bệnh cũng có thể làm cho bạn phải đối mặt với các mụn nhọt mọc đỏ trên da. Hãy tìm kiếm sự điều trị thích hợp nếu bạn đang bị bệnh rosacea.

6 Sử dụng dao cạo điện

Nếu bạn thành thạo trong việc sử dụng dao cạo điện, hãy sử dụng nó, bạn sẽ làm tốt việc cạo râu mà không làm tổn hại làn da của bạn. Với dao cạo điện, nguy cơ bùng phát mụn và cảm giác bỏng rát do dao cạo cũng giảm đi. Ngoài ra, nên để dao cạo điện thường xuyên hoạt động và lưỡi không bị cùn. Không dùng chung dao cạo của bạn với bất cứ ai.