Cách bảo vệ lưỡi dao cạo râu khi cạo

Cách bảo vệ lưỡi dao cạo râu trước, sau và trong khi cạo

Dao cạo râu luôn là vấn đề đáng quan tâm của đấng mày râu. Nhiều người nghĩ rằng dùng dao cạo một lần sẽ rẻ và tiện hơn nhưng thực tế đã chứng minh rằng chi phi để mua dao cạo râu một lần hoàn toàn vượt xa lưỡi dao cạo nhiều lần và bạn có thấy mất thời gian khi mỗi lần ra ngoài mua dao không? Không những thế lưỡi dao cạo nhiều lần còn an toàn và rẻ hơn rất nhiều dao cạo một lần nếu chúng ta biết bảo vệ lưỡi dao cạo đúng cách khi cạo râu. Hiện nay có rất nhiều loại dao cạo râu 3 lưỡi, 5 lưỡi đảm bảo an toàn, sử dụng được nhiều lần và giá cả lại rất hợp lý của những thương hiệu hàng đầu về dao cạo an toàn như Gillette Mach 3, Mach 3 turbo, Fusion Proglide, Fusion proglide power của Gillette hay Matrix 3, M5 magnum của Personna… Làm sao để kéo dài tuổi thọ lưỡi dao, để lúc nào lưỡi cạo cũng như mới? Sau đây là  một số cách bảo vệ lưỡi dao khi cạo râu.

 1. Lựa chọn dao cạo râu thích hợp.

  cach bao ve luoi dao cao rau
  cach bao ve luoi dao cao rau

  Để sử dụng lưỡi dao cạo an toàn, hiệu quả và dễ bảo quản nhất bạn nên bớt chút thời gian tìm hiểu và đọc “Hướng dẫn chọn dao cạo và cách cạo râu đúng cách” để biết dao cạo râu nào phù hợp với mình nhất.

 • Thông thường khi chọn dao cạo bạn nên dựa vào độ thô của sợi râu, kết cấu làn da, phương pháp cạo ưa thích của bạn và các đặc điểm tùy mỗi người. Riêng đối với người có rất nhiều râu nhưng thuộc loại da nhạy cảm thì dao cạo nhiều lưỡi (3 lưỡi, 5 lưỡi) là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.
 • Dao cạo điện rất thuận tiện và nhanh chóng, không mất nhiều thời gian để chuẩn bị và có thể sử dụng trên da nhạy cảm . Tuy nhiên một số người lại thích tạo kiểu với bộ râu của mình thì lựa chọn một chiếc dao cạo cầm tay là hoàn toàn hợp lý. Hiện nay có một số loại dao cạo với hệ lưỡi dao(5+1) 5 lưỡi cạo và một lưỡi cắt như M5 magnum của Personna và Fusion ProglideFusion Proglide Power của Gillette sẽ giúp bạn thỏa thích tạo kiểu với bộ râu của mình mà không lo bị trầy xước.
 • Với những người bị viêm da do cạo râu quá nhiều hoặc hay bị tổn thương trong khi cạo, có thể tìm mua loại dao cạo râu được thiết kế đặc biệt (loại dùng riêng cho râu thô). Khi cạo, bạn nên chú ý đừng cạo quá sát da để râu không rơi vào vùng da mới cạo và bạn hãy nhớ chăm sóc vùng da đó cả trước và sau khi cạo bằng cách sử dụng gel cạo râu và các loại mỹ phẩm dưỡng da, mỹ phẩm để điều trị viêm da khác.
 • Nếu bạn bị mụn và không cần cạo nhiều thì bạn cần cẩn thận hơn trong việc chọn và sử dụng dao. Bạn nên làm mềm râu trước khi cạo bằng xà phòng và nước ấm sau đó cạo thật từ từ để không gây kích ứng da.
 1. Cạo râu đúng cách.

 • Bắt đầu cạo: Khi hoàn thành các bước chuẩn bị bạn nên tiến hành cạo râu ngay lập tức trước khi các lỗ chân lông co lại và da mặt khô giảm khả năng đàn hồi khi đó cạo râu sẽ sạch nhất và bạn không thấy khó chịu do bị kích ứng.
 • Kéo căng da mặt: Khi cạo bạn nên cầm dao bằng tay thuận và tay còn lại kéo căng da mặt làm bề mặt nhẵn mịn và dê dàng hơn khi cạo.
 • Cạo râu đúng hướng: Trước khi cạo bạn nên xác định hướng râu mọc, bạn có thê xác định bằng cách quan sát đối với vùng nhìn thấy hoặc dùng tay đưa qua đưa lại, đằng trước và đằng sau chỗ mọc râu cảm nhận đối với những vùng khuất. Để lưỡi dao gần như song song với da mặt bạn rồi kéo từ từ theo đúng hướng râu mọc.
 • Cạo sạch từng vùng: Hãy cạo râu một cách từ từ nhẹ nhàng cạo từng vùng nhỏ một lưỡi dao để râu có thể thoát ra một cách dễ dàng không gây kích ứng cho da, cạo được sạch hơn và khi đó bạn sẽ tiết kiêm được khá nhiều thời gian cho việc tìm nhũng vùng chưa cạo sạch do cạo đường dài.
 • Thường xuyên rửa sạch lưỡi dao: Hãy rửa sạch dao thật kỹ trước và sau khi cạo, tránh để sót những phần râu và kem dính lại trên dao sẽ làm bẩn dao và lưỡi dao sẽ nhanh cùn hơn.
 • Rửa mặt với nước ấm và kiểm tra xem đã cạo sạch hết chưa:Hãy xoa đầu ngón tay khắp khuôn mặt và cảm nhận xem còn vùng nào chưa sạch, đặc biệt những vùng gần mũi và miệng.
 1. Vệ sinh dao cạo râu trước và sau khi cạo

  : Lý do bạn nên kiểm tra và vệ sinh dao cạo trước khi cạo là để đảm bảo rằng dao cao râu của bạn đang dùng đủ an toàn để không có những tai nạn đáng tiếc xảy ra trong khi cạo. Việc giữ cho chúng luôn sạch sẽ là cách giúp bạn không bị nhiễm trùng trong những lần tiếp theo. Chú ý thay đổi lưỡi khi cần thiết vì lưỡi cùn rất dễ làm bạn bị thương.

Thật đơn giản và hoàn toàn không mất quá nhiều thời gian của bạn đúng không nào. Pazoda kính chúc quý khách luôn an toàn và không gặp phải những tai nạn không đáng có khi cạo râu.  Have a nice day!

Call Now Button